Đồng đội khuyên Công Vinh mang 50 triệu biếu HLV Lê Thụy Hải

Lượt xem:


Một nguồn tin đáng tin cậy từ Becamex Bình Dương cho hay: sau khi ký hợp đồng với đội bóng đất Thủ, Công Vinh đã được các đồng đội cảnh báo là phải có “quà ra mắt” ông Lê Thụy Hải để lấy quan hệ

Đồng đội khuyên Công Vinh phải có “quà trình diện"
 
Ngày 16/10/2014, Công Vinh ký hợp đồng ba năm với Bình Dương, nhận lót tay khoảng 7-8 tỷ đồng. Tuy nhiên mọi việc không đơn giản với tiền đạo từng giành 3 danh hiệu Quả bóng Vàng và là cầu thủ có giá chuyển nhượng đắt nhất năm 2014.
 
Khi Công Vinh đến Bình Dương, anh đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo đội bóng. Khi bản hợp đồng giữa 2 bên được hoàn tất, Công Vinh đã đến tận phòng để trình diện HLV Lê Thụy Hải.
 
Một vài đồng đội đã khuyên Công Vinh “phải có quà ra mắt bố Hải”. Được biết, một người bạn thân thiết còn sẵn sàng đưa cho Công Vinh ngay lập tức 50 triệu để đi chào hỏi “bố Hải”. Tuy nhiên, sau một hồi suy nghĩ tiền đạo xứ Nghệ đã không làm theo lời khuyên ấy.
 
 
Sau đó, Vinh đã đến tận phòng của HLV Lê Thụy Hải để chào - hỏi xã giao bình thường rất vui vẻ, thể hiện sự tôn trọng với chiến lược gia 70 tuổi. Thậm chí, thời điểm ấy Công Vinh cũng trả lời nhiều tờ báo mong muốn được thi đấu dưới quyền của một HLV kinh nghiệm và cá tính như ông Hải "lơ".
 
Tuy nhiên, vào phút cuối, Công Vinh đã không mang theo “món quà trị giá 50 triệu” như người bạn gợi ý bởi anh nghĩ rằng “đây là việc mà mình không quen làm từ trước đến giờ”.
 
Khi “Bố Hải, con Vinh” đấu khẩu
 
Trước khi Công Vinh về B.Bình Dương, anh đã gọi điện thông báo cho HLV Lê Thụy Hải, cựu danh thủ Đường Sắt vui mừng đồng ý và nói: "Bố ủng hộ 2 tay". Nhưng mọi chuyện đã xoay chiều 180 độ ngay sau đó khi ông Hải bất ngờ đăng đàn trên báo chí nói rằng ông không đồng ý và cũng chẳng biết gì về điều này.
 
Ông khẳng định, Công Vinh không phù hợp với Bình Dương. Và nếu như có về, thì tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V.League, chỉ có thể ngồi dự bị, bởi ở Bình Dương ông mới là ngôi sao duy nhất.
 
HLV Lê Thụy Hải nổi tiếng là người có cá tính mạnh, không bao giờ chịu thua học trò
 
Nghe được những phát biểu đó, Công Vinh đã gặp trực tiếp ông Hải để tìm hiểu ngọn ngành mọi việc. Cuộc gặp gỡ này có cả Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương – ông Trần Văn Đường chứng kiến. Công Vinh hỏi: “Con có báo thầy trước, rồi về trình diện với thầy. Thế mà thầy lại bảo không biết gì?”
 
Ông Hải trả lời rằng đấy là do phóng viên bịa ra viết chứ ông không hề nói như thế.
 
Công Vinh đã không ngần ngại đáp trả rằng anh có giữ cả đoạn ghi âm (mượn của nhà báo - PV) về toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện đó.
 
Công Vinh ngồi cắn móng tay trên ghế dự bị 9
Công Vinh và HLV Lê Thụy Hải.
 
Sau đó, thì người ta thấy Công Vinh liên tiếp ngồi ghế dự bị mặc dù anh hoàn toàn khỏe mạnh, tập luyện tốt và đang đạt phong độ cao. Trong 10 trận ra quân tại V-League 2015, Lê Công Vinh có tới 8 lần ngồi trên băng ghế dự bị. Một số ít trận ông Hải mới tung Công Vinh vào sân chẳng hạn như ở….3 phút cuối trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 10 V-League.
 
Công Vinh ngồi cắn móng tay trên ghế dự bị 1
Kể từ khi về B.Bình Dương, Công Vinh thường xuyên phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị
 
Tuy vậy, khi trả lời phỏng vấn về tình cảnh của mình, Công Vinh vẫn tỏ thái độ đúng mực:“Tôi vẫn tập luyện và cố gắng từng ngày. Tôi cho rằng, mọi chuyện trên đời này đều có nhân – quả. Mình cứ cố gắng thì sẽ đạt được thành công. Không khó khăn khiến tôi có thể gục ngã.”
 

Theo

Thiên Vũ / Trí Thức Trẻ