Đường dây nóng: 0212.3854.666

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát công tác khắc phục thiên tai tại huyện Mường La

Cập nhật: 2017-08-11 11:47:04
Ngày 10/8, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra, khảo sát công tác khắc phục thiên tai tại các bản bị thiệt hại nặng do mưa lũ gồm: bản Hua Nặm, bản Huổi Liếng, bản Hốc... xã Nặm Păm (Mường La). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và Thường trực huyện ủy, UBND huyện Mường La.

Ngay sau chuyến khảo sát thực tế tại các nơi bị thiệt hại do mưa lũ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban của huyện Mường La về công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Tại cuộc làm việc, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tập trung bàn bạc, đề xuất các phương án làm đường, tái định cư, hỗ trợ sản xuất... với mục tiêu đảm bảo an toàn lâu dài các công trình và đời sống, sản xuất của nhân dân.

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu huyện Mường La phối hợp với Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khảo sát, đánh giá và đề xuất hướng, tuyến để làm đường tỉnh 109 qua xã Nặm Păm với mục tiêu đảm bảo an toàn lâu dài; yêu cầu huyện Mường La chủ động xây dựng nhà lắp ghép cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở; xem xét đề xuất kè các điểm có nguy cơ sạt lở, đặc biệt ở thị trấn Ít Ong; hỗ trợ cho mỗi hộ dân trồng từ 0,5 ha -1 ha cây ăn quả và giao lực lượng công an, quân đội cử chiến sĩ tham gia trồng cây ăn quả giúp dân ngay trong tháng 8; chủ động mua cho mỗi hộ 2 chiếc giường, 2 bộ chăn màn và mỗi người dân 3 bộ quần áo; hỗ trợ lương thực một năm cho các hộ dân vùng thiệt hại; công tác tiếp nhận cứu trợ và sử dụng hàng cứu trợ phải đảm bảo tới tay người dân và phải thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo không để thất thoát...

 

Theo Báo Sơn La Điện tử

Bạn biết tới hiệp hội Sơn La qua kênh thông tin nào???

Tỷ giá ngoại tệ
LIÊN KẾT WEBSITE
DỰ BÁO THỜI TIẾT


Độ ẩm:
Sức gió:
Thống kê truy cập
Online:5
Hôm nay:22
Hôm qua:208
Trong Tháng:4418
Tổng số:: 257688
Lich thi dau world 2018, nhan dinh bong da 24h