Thông báo Triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế theo kiến trúc và công nghệ mới

Lượt xem:


Nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ người nộp thuế cũng như đáp ứng xu thế phát triển công nghệ hiện đại; tạo điều kiện hỗ trợ Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, thực hiện kê khai, nộp thuế, hoàn thuế theo đúng quy định. Trong năm 2018, Tổng cục Thuế đã triển khai diện rộng về ứng dụng hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.0.4 theo kiến trúc và công nghệ mới. Đối với tỉnh Sơn La, thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 8/2018. Ngoài các tính năng, tiện ích như phiên bản HTKK hiện tại mà người nộp thuế đang sử dụng, ứng dụng HTKK 4.0.4 theo kiến trúc và công nghệ mới còn hỗ trợ thêm các tính năng mới, cụ thể như sau:

 

- Bất cứ khi nào có phiên bản nâng cấp, người nộp thuế sẽ không phải tải lại bộ cài đặt và thực hiện thủ công như trước đây. Thay vào đó, ứng dụng HTKK phiên bản 4.0.4 sẽ tự động cập nhật Phiên bản mới.

- Phiên bản 4.0.4 giúp người nộp thuế nâng cao hiệu quả xử lý trên tờ khai khi tải hoặc kết xuất dữ liệu với số lượng dữ liệu lớn

          - Hỗ trợ thao tác và kết xuất dữ liệu từ file Excel gồm 02 định dạng .xls và .xlsx.

- Người nộp thuế có thể tra cứu và  xem lại tất cả các hồ sơ khai thuế đã khai trên ứng dụng một cách dễ dàng.

- Bổ sung mã hóa lên dữ liệu kê khai giúp xác nhận chính xác nguồn gốc dữ liệu được kết xuất từ ứng dụng HTKK do Tổng cục Thuế cung cấp, phân biệt với dữ liệu được kết xuất từ phần mềm kế toán doanh nghiệp do đơn vị bên ngoài phát triển.

- Phần mềm 4.0.4 có giao diện được xử lý thân thiện hơn với người nộp thuế như: có thêm tính năng tìm kiếm trong danh mục trên tờ khai (danh mục thuế tài nguyên, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí, lệ phí và ngành nghề kinh doanh ) giúp người nộp thuế tìm kiếm theo tên và kỳ hiệu lực được nhanh chóng.

          Thời gian triển khai thực hiện ứng dụng HTKK theo kiến trúc mới (4.0.4) áp dụng từ  tháng 8/ 2018.

Người nộp thuế tải bộ cài đặt tại địa chỉ: http://gdt.gov.vn hoặc http://kekhaithue.gdt.gov.vn

Yêu cầu về máy tính để cài đặt HTKK 4.0.4

Để cài đặt được HTKK 4.0.4, máy tính của NNT cần đáp ứng thông số sau :

- Hệ điều hành WinXP (SP2, SP3), Win 7, Win 8 trở lên… không hỗ trợ hệ điều hành iOS, Mac.

- Máy tính có cài .NET Framework 3.5 trở lên (nếu máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 thì không cần cài .NET Framework 3.5)

Hướng dẫn cài đặt HTKK 4.0.4

Các bước cài đặt lần đầu ứng dụng HTKK 4.0.4 không thay đổi so với các bước cài đặt HTKK phiên bản hiện tại, không cần gỡ bỏ ứng dụng HTKK phiên bản hiện tại trước khi cài đặt.

Bước 1:Tải bộ cài đặt ứng dụng HTKK 4.0.4 tại địa chỉ http://www.gdt.gov.vn hoặc http://kekhaithue.gdt.gov.vn

      Bước 2: Giải nén file HTKK_v4.0.4.rar

Bước 3: Chạy file setup.exe để thực hiện cài đặt và chọn thư mục cài đặt

Lưu ý: Không nên chọn cài đặt vào thư mục đã cài đặt ứng dụng HTKK phiên bản trước để đảm bảo không ảnh hưởng đến dữ liệu đã kê khai trước đây.

Bước 4:Chọn “Cai dat” để thực hiện cài đặt ứng dụng cho tới khi ứng dụng hiển thị màn hình thông báo cài đặt thành công.

Bước 5: Nhấn nút “Hoan thanh” để kết thúc quá trình cài đặt.

Trong quá trình triển khai, đề nghị người nộp thuế liên hệ và phản ánh những phát sinh, vướng mắc về Cục Thuế tỉnh Sơn La (Phòng kê khai & KT thuế: 0212 3 852 228; phòng tin học: 0212 3854 648 ; phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT: 0212 3 854 240) để được tư vấn, hỗ trợ./.

                                                                                Thu Mây