Khảo sát tuyến du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La

Lượt xem:


Từ ngày 6 - 9/11/2019, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La tổ chức đoàn khảo sát sản phẩm du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La cho doanh nghiệp du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Đoàn tham quan đền Nàng Han và Linh Sơn Thủy Từ

 

Đoàn gồm đại diện các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan báo chí truyền thông đã khảo sát một số điểm đến và trải nghiệm một số sản phẩm du lịch như: khảo sát Vân Hồ Ecolodge, Điểm hẹn Hồ Bản Mòn (thị trấn Mộc Châu); khảo sát Happy land Mộc Châu, thác Dải Yếm (huyện Mộc Châu); đền Nàng Han và Linh Sơn Thủy Từ, Khu du lịch sinh thái Rừng Vàng... Đoàn đi khảo sát đánh giá các điểm trên biển hồ: cầu Pá Uôn; đảo Trái Tim; vịnh Uy Phong; bản du lịch cộng đồng Bản Bon. Ngoài ra, đoàn khảo sát một số cơ sở lưu trú, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Sơn La. 

 

 

Đoàn tham quan Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm của huyện Quỳnh Nhai

 

Đoàn khảo sát và Sở VHTTDL Sơn La, UBND huyện Quỳnh Nhai cũng đã có buổi làm việc để trao đổi ý kiến, hoàn thiện sản phẩm du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Đa số các doanh nghiệp du lịch tham gia khảo sát đều nhận định tuyến du lịch trên lòng hồ thủy điện Sơn La có vẻ đẹp hấp dẫn, khung cảnh thanh bình, nguyên sơ chưa bị thương mại hóa. Tuy nhiên, phát triển du lịch ở khu vực này cần phải có quy hoạch, phân loại khách theo các thị trường khác nhau chứ không nên phát triển ồ ạt homestay; ngoài ra cần thêm các dịch vụ gia tăng, huy động người dân đóng góp cho du lịch bằng nhiều cách khác nhau như cung cấp sản vật địa phương, nguyên liệu thực phẩm, các điểm tham quan chụp ảnh hoặc trình diễn nghề, trình diễn nghệ thuật… 

 

Đoàn tham quan công trình mốc đánh dấu Trung tâm huyện Quỳnh Nhai

 

Kết thúc chương trình, đoàn khảo sát tham dự Hội thảo “Kết nối du lịch Vùng lòng hồ thủy điện Sơn La với thành phố Sơn La và khu du lịch quốc gia Mộc Châu”. Hội thảo nhằm chia sẻ những khó khăn, thách thức và giải pháp liên kết phát triển du lịch bền vững giữa Vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai với Trung tâm thành phố Sơn La và Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Trong những năm qua, Hà Nội luôn được coi là thị trường du lịch trọng điểm của Sơn La, đồng thời là cầu nối quảng bá du lịch Sơn La đến các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng. Mặt khác, Sơn La là nơi cung cấp nhiều mặt hàng nông, lâm sản phục vụ cho nhu cầu người dân Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp tổ chức sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch Sơn La tại Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La phối hợp, hỗ trợ Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành tổ chức các đoàn khảo sát, xây dựng tour, tuyến du lịch liên kết giữa Hà Nội với Sơn La, cũng như các tỉnh Tây Bắc tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển du lịch của Hà Nội và Sơn La cùng các địa phương.

Theo Tạp chí Du lịch