Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai - Cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền

Lượt xem:


Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai có 16 thành viên hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, xây dựng, thương mại. Những năm qua, phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương, Chi hội thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của hội viên để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Doanh, Chi hội trưởng Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai, thông tin:  Trong 5 năm qua, chi hội đã tích cực đóng góp ý kiến và đề xuất các cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, góp phần thúc đẩy, tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thông thoáng cho doanh nghiệp. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Chi hội đã tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị của hội viên với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND huyện; nêu ý kiến trực tiếp tại các hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và hội nghị do UBND huyện tổ chức về các vấn đề, liên quan đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, để các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cùng với đó, Chi hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên kinh doanh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Hiện nay, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đã tập trung khai thác mặt nước nuôi hơn 5.000 lồng cá; liên kết xây dựng các khu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch trên lòng hồ sông Đà. Nhiều điểm, sản phẩm du lịch trên vùng lòng hồ thủy điện được đưa vào khai thác, như: Vịnh Uy Phong, đảo Trái tim, khu du lịch Pá Uôn EcoLake... với nhiều dịch vụ đa dạng, gồm: Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ cộng đồng, du thuyền ngắm cảnh, khu sân bóng chuyền hơi dưới nước, khu đua thuyền, khu nuôi cá lồng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.

Hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Công ty cổ phần du lịch Quỳnh Nhai Travel đã được Chi hội hỗ trợ liên kết với các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh quảng bá, xúc tiến, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Hiện, nay, Công ty đang quản lý và khai thác vịnh Uy Phong, với 3 tàu du lịch 2 tầng, với sức chứa 40-120 khách/tàu; trung bình mỗi năm Công ty đón khoảng 20.000 lượt khách du lịch, doanh thu 2,5 tỷ đồng/năm. Anh Là Văn Phong, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty, chia sẻ: Để quảng bá cũng như khai thác tiềm năng lòng hồ sông Đà, Công ty được Chi hội hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương; quan tâm xây dựng bến thuyền đón trả khách.

Bên cạnh đó, Chi hội còn thường xuyên vận động hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong 5 năm qua, chi hội đã ủng hộ gần 600 triệu đồng thăm, tặng quà gia đình chính sách, xóa nhà tạm, tu sửa các công trình du lịch, ủng hộ phòng chống Covid-19... Nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ vào quỹ từ thiện, an sinh xã hội của huyện. Tiêu biểu như Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Quỳnh Nhai; Công ty cổ phần du lịch Quỳnh Nhai Travel; khu du lịch Pá Uôn EcoLake; HTX du lịch sinh thái Quỳnh Nhai...

Ông Cầm Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, cho biết: Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, tham mưu, đề xuất với huyện về các chương trình phát triển của thành viên. Thông qua đó, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; nắm bắt tâm tư, cũng như tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phát huy cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai tiếp tục mở rộng quan hệ với các tổ chức, các cơ quan, đơn vị; hỗ trợ hội viên tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá giới thiệu sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp; nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng, vướng mắc của hội viên tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; củng cố, xây dựng phát triển tổ chức ngày càng vững mạnh, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Báo Sơn La