Đào tạo tư duy chiến lược và hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Lượt xem:


Ngày 13/6, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình đào tạo "Tư duy chiến lược và hành trình chuyển đổi số" cho 70 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đào tạo tư duy chiến lược và hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Trong thời gian 2 ngày (13, 14/6), các học viên được các chuyên gia Dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối cho doanh nghiệp nhỏ và vừa truyền đạt các nội dung: Môi trường kinh doanh, tiềm năng công nghệ số và chuyển dịch trọng tâm trong thời đại số; triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp; quản trị chuỗi cung ứng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt.

Đại biểu tham dự Chương trình đào tạo.

Các chuyên gia đã kết hợp giữa truyền đạt, cung cấp thông tin, trao đổi, hỏi đáp, làm bài tập nhóm, với chủ đề “Thiết kế trải nghiệm khách hàng”, “Sản phẩm nông sản tại địa phương với các kênh chuyển đổi số mở rộng thị trường”. Thuyết trình, nhận xét, đánh giá điều chỉnh với các kênh chuyển đổi số đang dùng và giải pháp nâng cao hiệu quả kênh đang triển khai. Qua đó, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn lợi ích của việc ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh.

Chuyên gia tư vấn, Dự án USAID LinkSME truyền đạt kiến thức cho học viên.

Chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp kiến tạo mô hình kinh doanh số; áp dụng công nghệ số trong hoạt động điều hành của doanh nghiệp; tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số của tỉnh. Đồng thời, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận thức rõ hơn về hành trình và hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuyển đổi số. Phát huy hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trên cơ sở ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0. Hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có sức cạnh tranh trên thị trường và chuyển đổi số trên chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác.

Lãnh đạo Hiệp hội và chuyên gia chúc mừng nhóm thảo luận xuất sắc nhất

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch HHDN tỉnh phát biểu bế mạc chương trình đào tạo

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chụp hình cùng các Chuyên gia và Đại biểu tham dự chương trình đào tạo

 

Theo Báo Sơn La & Văn phòng HHDN tỉnh