Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm quân dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1

Lượt xem:


Với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, từ ngày 19/5 - 27/5/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La do đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn công tác số 23 của Bộ Quốc phòng đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1. Tham gia cùng Đoàn công tác tỉnh Sơn La, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực và đồng chí Bùi Thị Thoa - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội.

Các đại biểu mặc niệm các liệt sĩ tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma


Trước chuyến hải trình, Đoàn công tác tỉnh Sơn La đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma; Đài tưởng niệm liệt sĩ tù chính trị Cam Ranh; Chùa Linh Nguyên và Công viên Tâm linh. Các đại biểu đã tưởng nhớ những tấm gương đã anh dũng  hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cách đây 36 năm, tại đảo Gạc Ma, những người lính Việt Nam đã đứng thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc cắm trên đảo đá, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các anh đã được khắc họa bằng cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” ở Khu tưởng niệm. Đây là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Lễ dâng hương được tổ chức thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam hôm nay và mai sau mãi mãi trân trọng những công lao và sự hy sinh vô bờ bến vì giang sơn Việt Nam của các Anh hùng liệt sĩ.


Đoàn Đại biểu tỉnh Sơn La tham gia Đoàn công tác số 23 của Bộ Quốc phòng đi thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK-1


Trong chuyến thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1 lần này, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La đã tặng, hỗ trợ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” với số tiền 500 triệu đồng.

 


Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tù chính trị Cam Ranh.

 

 

Tổng hợp Báo Sơn La & Đài PTTH tỉnh