Hải quan triển khai thêm 42 thủ tục dịch vụ công trực tuyến

Lượt xem:


Từ ngày 1/2/2018, Tổng cục Hải quan chính thức triển khai thêm 42 thủ tục hành chính (TTHC) trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tại địa chỉ https://pus.customs.gov.vn.

Như vậy, đến nay đã có 168/178 TTHC trong lĩnh vực hải quan được cung cấp DVCTT tối thiểu mức độ 3 qua các hệ thống công nghệ thông tin của Tổng cục Hải quan, gồm: VNACCS/VCIS, Cổng thanh toán điện tử, Cơ chế một cửa quốc gia và hệ thống DVCTT.
 
Cũng theo Tổng cục Hải quan, từ ngày 01/3/2017, ngành Hải quan đã triển khai Hệ thống DVCTT, cung cấp DVCTT tối thiểu mức độ 3 cho 41 TTHC. Đến nay, hệ thống này đã tiếp nhận 81.500 hồ sơ TTHC của hơn 12.500 cá nhân và doanh nghiệp.
 
Việc thực hiện TTHC bằng phương thức điện tử góp phần giảm sự tiếp xúc trực tiếp giữa DN với cán bộ công chức. Bên cạnh việc có thể theo dõi trực tuyến toàn bộ quá trình xử lý TTHC, giờ đây với tiện ích theo dõi trạng thái hồ sơ trên điện thoại thông minh, người sử dụng có thể kịp thời nắm bắt được thông tin, kịp thời phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Kể từ khi triển khai chính thức, hệ thống DVCTT luôn vận hành thông suốt, đảm bảo cho việc xử lý các nghiệp vụ của cá nhân, DN thực hiện TTHC cũng như của cơ quan hải quan. Một số vướng mắc liên quan đến tài khoản, hướng dẫn sử dụng Hệ thống đều được bộ phận hỗ trợ (help-desk) của Tổng cục Hải quan xử lý kịp thời.
 
Trong năm 2018, cơ quan hải quan sẽ tiếp tục triển khai các TTHC mới, đồng thời gia tăng tiện ích của hệ thống CNTT, đảm bảo thuận lợi nhất cho người khai hải quan, người nộp thuế./.
Theo TBTC online