105 tấn nông sản "đi" tàu hoả vào TP HCM hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19

Lượt xem:


105 tấn nông sản được chở từ Sơn La về Hà Nội, sau đó tàu hoả sẽ vận chuyển số hàng hoá này vào TP HCM để hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19.

Bộ Công Thương vừa cho biết rạng sáng 26-8, chuyến tàu hoả chở 105 tấn nông sản hỗ trợ cho TP HCM đã khởi hành từ ga Hà Nội. Đây là chuyến tàu do các Cục, Vụ của Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Sơn La thực hiện.

Nông sản được chở về Hà Nội để tàu hoả vận chuyển vào TP HCM

Theo đó, hàng nông sản từ Sơn La được tập kết về Hà Nội trong ngày 25-8, bao gồm gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc. Khoảng 105 tấn nông sản đã được bốc xếp lên tàu hoả để khởi hành vào rạng sáng 26-8.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), cho biết tỉnh Sơn La cũng như nhiều địa phương khác đang rất tích cực để hướng về TP HCM và các tỉnh phía Nam, hỗ trợ các tỉnh sớm vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Bốc xếp 105 tấn nông sản lên tàu hoả

Sau TP HCM, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hàng tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí của Công ty Vận tải và thương mại đường sắt (RATRACO) và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post). 

Minh Chiến

Theo nld.com.vn