Đường dây nóng: 0212.3854.666

Điều kiện để được miễn thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN

Cập nhật: 2018-02-05 15:21:13
Từ năm 2018, ô tô nhập khẩu từ ASEAN sẽ hưởng thuế suất 0%, nhưng phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Nghị định 156/2017/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2018-2022 đã được Chính phủ ban hành.
 
Để được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định ATIGA, mặt hàng ô tô phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể sau: Phải thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định; được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN; được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu là các nước thành viên của Hiệp định; đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu D do Bộ Công thương quy định.
 
Theo thống kê mới đây của Tổng cục Hải quan, 15 ngày đầu năm 2018, cả nước có 60 ô tô nhập khẩu về Việt Nam, trong đó chỉ có 6 ô tô dưới 9 chỗ ngồi.
 
Trong năm 2017, mặt hàng ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu từ ASEAN vào Việt Nam tăng mạnh, tiếp đó là các phụ tùng linh kiện, dầu thực vật, các sản phẩm dầu mỏ, máy vi tính và sản phẩm điện tử...
 
Các nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn tận dụng được ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định thời gian qua là: Hàng điện gia dụng; ô tô tải; máy tính và sản phẩm điện tử, linh kiện; hàng rau quả; ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống; sữa và các sản phẩm từ sữa; giấy các loại…
 
Kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN năm 1995, ASEAN luôn là một trong các đối tác thương mại quan trọng hàng đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ  4 của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc)./.
Theo TBTC online

Bạn biết tới hiệp hội Sơn La qua kênh thông tin nào???

Tỷ giá ngoại tệ
LIÊN KẾT WEBSITE
DỰ BÁO THỜI TIẾT


Độ ẩm:
Sức gió:
Thống kê truy cập
Online:2
Hôm nay:17
Hôm qua:197
Trong Tháng:2990
Tổng số:: 226692
Liên thông đại học dược hà nội Tải vector dep Nghề Dược
Keywords: Lich thi dau World Cup 2018, công ty thám tử uy tín , cong ty tham tu, tham tu ha noi dịch vụ tìm người thân